CTR là gì? Một số lưu ý cần biết về chỉ số CTR

Đối với người quảng cáo, làm marketing thì CTR là một chỉ số đặc biệt quan trọng. Việc tăng tỷ lệ CTR cũng là yêu tố quan trọng giúp google đánh giá cao website của bạn. Để hiểu rõ hơn và chính xác CTR là gì? Hãy cùng borrowmoss.com theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

I. CTR là gì?

Công thức tính chỉ số CTR
  • CTR (Click through Rate) là người nhìn thấy quảng cáo của bạn và nhấp vào quảng cáo đó. Tỷ lệ nhấp (CTR) là thước đo mức độ hiệu quả của các từ khóa và quảng cáo của bạn trên một trang web. Thành công của một chiến dịch quảng cáo trực tuyến có thể được đo lường bằng tỷ lệ nhấp chuột.
  • Ví dụ: Nếu một quảng cáo biểu ngữ xuất hiện 100 lần, chỉ một người nhấp vào quảng cáo, với tỷ lệ nhấp là 1%. Nếu 10 người bấm vào thì tỷ lệ phần trăm là 10%.
  • Công thức tính CTR như sau: Số lần nhấp quảng cáo được chia theo số lần quảng cáo hiển thị: nhấp chuột ÷ lần hiển thị = CTR. Thông thường, mỗi quảng cáo và từ khóa có CTR riêng. Các chỉ số về tỷ lệ nhấp chuột cao thường chỉ ra rằng người dùng thấy quảng cáo của bạn hữu ích và phù hợp với nhu cầu của họ. CTR cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá các chiến dịch và xem từ khóa nào thành công và từ khóa nào cần cải thiện trong lần tiếp theo.

II. Một số lưu ý cần biết về chỉ số CTR

Chỉ số CTR cũng đóng một vai trò rất quan trọng đối với những người làm SEO

1. CTR là chỉ số chính 

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ nhấp cao có liên quan đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Điều này có thể liên quan đến thực tế là nếu mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn, điều đó có nghĩa là họ đủ hấp dẫn. Ngoài ra, càng nhiều người nhấp chuột thì tỷ lệ tương tác càng cao, điểm CTR càng cao, giá mỗi nhấp chuột càng thấp và tỷ lệ hiển thị càng cao.

2. CTR có thể kết hợp cùng các KPI khác

CTR có thể được sử dụng cùng với các KPI khác để đo lường số lượng người nhấp vào quảng cáo của bạn, nhưng nó không phản ánh trực tiếp tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích của bạn, chẳng hạn như số người gọi cho nhân viên bán hàng. Do đó, CTR có thể cho bạn biết mức độ hấp dẫn của quảng cáo đối với các nhấp chuột và nếu mục tiêu của bạn là chuyển đổi, không phải đối tượng, thì CTR có thể không cung cấp nhiều thông tin. Ví dụ: nếu bạn thấy một quảng cáo có CTR rất cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp, điều đó có thể cho thấy phạm vi tiếp cận của bạn quá rộng và bạn nên thay đổi nó.

3. Mối quan hệ mật thiết giữa CTR và SEO 

Chỉ số CTR cũng đóng một vai trò rất quan trọng đối với những người làm SEO, vì tỷ lệ nhấp chuột được coi là một chỉ số đánh giá mức độ uy tín của một trang web. Tỷ lệ nhấp càng cao, trang web của bạn càng có uy tín và hấp dẫn đối với khán giả. Google cũng ủng hộ các trang web có hỗ trợ người dùng tích cực.

4. Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

Mỗi chiến dịch và mỗi từ khóa khác nhau có các chỉ số tỷ lệ nhấp khác nhau. Tỷ lệ nhấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là vị trí của quảng cáo và trang web mà nó được đặt. Nói chung, đối với các tìm kiếm có trả tiền của AdWords, tỷ lệ nhấp từ 2% trở lên được coi là tốt.
Tuy nhiên, đối với quảng cáo Facebook (tỷ lệ nhấp trong quảng cáo Facebook), tỷ lệ nhấp tốt được đặt là 0,9%. Và nó có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào việc sản phẩm bạn đang cung cấp là cao cấp hay phổ thông. Do đó, bạn cần theo dõi tỷ lệ nhấp trung bình trong từng ngành để nắm được tình hình cạnh tranh hiện tại và cố gắng cải thiện nó trong chiến dịch tiếp theo.

III. Cách tăng chỉ số CTR

Làm thế nào để tăng chỉ số CTR trong quảng cáo

1. Xác định bài viết nào có tỷ lệ nhấp thấp nhất 

Bạn có thể dựa vào số liệu phân tích từ Google Search Console cung cấp cho bạn các số liệu như số lần nhấp, số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp, vị trí… Lưu ý rằng hãy tập trung vào các từ khóa/ trang có CTR dưới 20% và bỏ qua các từ khóa/ trang có CTR trên 20%.

2. Tăng cảm xúc của người đọc

Việc tăng tình cảm của người đọc liên quan nhiều đến các lần nhấp, vì vậy để cải thiện CRT, bạn cần sử dụng các tiêu đề làm tăng tình cảm của người đọc. Xem ví dụ sau: Tiêu đề tập trung vào SEO có dạng: “Ung thư vú nâng cao: 10 điều bạn cần biết”. “Tuy nhiên, hãy xem điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta viết lại nó bằng cảm xúc (sợ hãi):” chẩn đoán ung thư vú nâng cao, tỷ lệ sống sót 22% – hãy kiểm tra ngay hôm nay “có thể khiến mọi người nhìn thấy tiêu đề và muốn xem lại ngay lập tức

3. Đừng tập trung tiêu đề quá nhiều vào từ khóa 

Vẫn áp dụng các bài viết chuẩn SEO để đẩy từ khóa lên top. Tuy nhiên, điều này khiến cho tiêu đề rất tẻ nhạt và khó cho người đọc nhấp vào, vì vậy bạn cần mạnh dạn thay đổi cách đặt tiêu đề và từ khóa.

4. Viết theo quan điểm cá nhân

Viết ý kiến ​​cá nhân có xu hướng thúc đẩy người đọc nhấp chuột và ở lại các bài báo lâu hơn. Hãy thử đặt mình vào một vị trí khác trong mối quan hệ với khách hàng, bạn có thể sáng tạo hơn.

5. Sử dụng URL thân thiện với người dùng 

Một nghiên cứu của Microsoft cho thấy rằng các URL mô tả có chứa các từ liên quan đến nội dung của chủ đề nhận được nhiều hơn 25% số lần nhấp so với các URL chung chung.
Như vậy, chúng tôi đã giải đáp chi tiết cho bạn CTR là gì cùng các lưu ý cần nắm về chỉ số CTR trong việc quảng cáo, marketing. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết của chúng tôi nhé!