Trình duyệt Opera là gì? Tính năng của trình duyệt Opera

Opera là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay bởi nó mang đến cho người dùng nhiều tính năng hữu ích và tiện lợi. Để hiểu rõ hơn về Opera là gì? Những tính năng của trình duyệt Opera. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của borrowmoss.com nhé!

I. Trình duyệt Opera là gì?

Trình duyệt Opera là trình duyệt web miễn phí dành cho điện thoại di động và máy tính
Trình duyệt Opera là trình duyệt web miễn phí dành cho điện thoại di động và máy tính. Trình duyệt Opera có sẵn cho Windows, macOS và Linux, cũng như các ứng dụng di động cho Android và iOS. Opera Touch là phiên bản di động của Opera được thiết kế để sử dụng điện thoại thông minh bằng một tay và cũng có sẵn trên Android và iOS, cũng như opera Mini, tập trung vào việc tiết kiệm dữ liệu nhanh hơn.

II. Lịch sử của trình duyệt Opera

Trình duyệt web Opera được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1995 là kết quả của một dự án nghiên cứu của Nortel. Kể từ đó, các trình duyệt đã nhận được một số lượng lớn các bản cập nhật để đáp ứng với các cải tiến mới và bắt kịp với các cải tiến công nghệ mới. Chu kỳ phát triển của Opera diễn ra nhanh chóng, thử nghiệm các tính năng và bản cập nhật mới hai tuần một lần.

III. Các tính năng của trình duyệt Opera

Opera có nhiều tính năng nổi bật nhưng một trong những điểm nổi bật nhất chính là công nghệ tiết kiệm điện của Opera. Theo thử nghiệm của Opera, trình duyệt này “chạy lâu hơn tới 35% khi bật chế độ tiết kiệm pin” so với các trình duyệt khác như Google Chrome và Microsoft Edge. Tùy thuộc vào loại và thông số kỹ thuật của máy tính xách tay của bạn, điều này có thể cung cấp cho bạn thêm một giờ sử dụng pin. Trên thiết bị di động, Opera nén nội dung để các trang có thể tải nhanh chóng ngay cả khi có kết nối internet chậm hơn, đồng nghĩa với việc mất ít thời gian chờ đợi các trang tải hơn.

1. Loại bỏ quảng cáo bật lên

Một trong những lý do Opera Web Browser loại bỏ quảng cáo bật lên là trình chặn quảng cáo tích hợp của nó ngăn không cho quảng cáo xuất hiện trong khi duyệt, tăng tốc độ tải trang. Trình chặn quảng cáo miễn phí và không yêu cầu tiện ích bổ sung, tải xuống hoặc plugin đặc biệt, nó hoạt động trên cả phiên bản máy tính để bàn và thiết bị di động. Theo các thử nghiệm của Opera, Opera có thể tải các trang nội dung nhanh hơn tới 90% với tính năng chặn quảng cáo được bật, mặc dù bạn có thể tự do bỏ chặn quảng cáo từ bất kỳ trang web nào bạn chọn.

2. Mở một trang web mà không cần nhập 

Quay số nhanh của Opera xuất hiện trên màn hình chính với các biểu tượng hình thu nhỏ cho các trang web bạn thích hoặc truy cập thường xuyên nhất. Chỉ cần chọn biểu tượng để mở trang mà không cần nhập.
Bạn có thể chọn trang web nào để hiển thị trên quay số nhanh và tùy chỉnh hình ảnh xuất hiện trong hình thu nhỏ. Opera cũng có một tính năng cho phép bạn tự động nhập dấu trang của mình từ Google Chrome, Mozilla Firefox hoặc Internet Explorer, trong khi trang chủ cung cấp quyền truy cập miễn phí vào nguồn cấp tin tức cho các kênh tin tức, tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của bạn, đăng ký các mục yêu thích của bạn và lưu các câu chuyện cho đọc sau.

3. Đồng bộ Opera Sync trên các thiết bị

Opera có nhiều tính năng nổi bật
Tạo tài khoản Opera miễn phí, bao gồm tài khoản email Opera miễn phí, để bạn có thể đồng bộ hóa giữa các thiết bị. Đăng nhập vào từng thiết bị và các phím tắt quay số nhanh, dấu trang và bất kỳ tab nào đang mở sẽ đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn.
Opera’s Flow kết nối trình duyệt Opera trên máy tính để bàn với Opera Touch trên thiết bị di động, lưu giữ video, liên kết, hình ảnh và ghi chú ở một nơi. Flow không yêu cầu tài khoản hoặc đăng nhập, chỉ cần quét mã QR từ máy tính trên điện thoại của bạn.

4. Tính năng duyệt web riêng tư

Opera có một mạng riêng ảo (VPN) miễn phí được tích hợp sẵn, chạy trên cả Internet công cộng và riêng tư miễn phí và bảo vệ vị trí của bạn khỏi tin tặc. Khi truy cập internet công cộng, VPN của Opera sẽ chặn vị trí của bạn, cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung đối với phần mềm độc hại và gian lận. VPN cũng chặn hầu hết các cookie theo dõi. Opera cũng cung cấp tùy chọn duyệt web riêng tư không lưu trữ lịch sử internet của bạn.
Opera Portable Browser dành cho Windows lưu trữ lịch sử duyệt web, dấu trang, tiện ích mở rộng và dữ liệu cá nhân khác trên các thiết bị lưu trữ di động, chẳng hạn như ổ USB, để đảm bảo rằng không có gì được lưu trên máy tính cục bộ.

5. Ví Opera sáng tạo

The Opera ví có sẵn trên Opera dành cho Android và hỗ trợ Web 3 đặc biệt cho thanh toán di động và tiền điện tử; Các nhà phát triển và phiên bản beta của Opera cung cấp quyền truy cập vào Ethereum Dapps và Web 3. Opera Wallet có tính bảo mật cao, với toàn quyền kiểm soát quỹ và khóa thu tiền, được liên kết với khóa hệ thống an toàn của Android và loại bỏ nhu cầu về mã PIN và mật khẩu.

6. Trò chuyện và duyệt đồng thời 

Opera cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các thanh bên của phiên bản web đầy đủ của Facebook Messenger, VKontakte và WhatsApp từ màn hình của bạn. Ghim các tin nhắn quan trọng để luôn cập nhật chúng và tùy chỉnh thông báo của bạn, với các tùy chọn tắt tiếng và thoát trong trình duyệt của bạn. Bạn thậm chí có thể cập nhật cuộc trò chuyện trên điện thoại di động của mình thông qua thanh thông báo.

7. Tính năng màn hình đặc biệt của Opera

Opera dành cho điện thoại có nút thao tác nhanh giúp bạn dễ dàng lướt web bằng một tay. Phiên bản di động bao gồm chế độ ban đêm thông minh giúp đọc ban đêm dễ dàng hơn, cũng như chức năng tìm kiếm. Opera dành cho Android bao gồm tính năng thu phóng để giúp đọc các phông chữ nhỏ dễ dàng hơn, cho phép bao bọc và điều chỉnh văn bản trên toàn màn hình.
Như vậy bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về trình duyệt Opera là gì cùng các tính năng của trình duyệt mang lại cho người dùng.