Tháng 10 là cung gì? Vận mệnh, tính cách, sự nghiệp 

Bạn sinh tháng 10 và đang thắc mắc không biết mình thuộc cung nào trong 12 cung hoàng đạo. Hãy cùng borrowmoss.com tìm hiểu tháng 10 là cung gì, đặc điểm vận mệnh, tính cách, sự nghiệp ra sao thông qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tháng 10 là cung gì?

Người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Yết hoặc cung Thiên Bình
Mỗi người đều có cung hoàng đạo của riêng mình, theo ngày sinh của họ. Điều này cũng đúng với những người sinh tháng 10. Họ cũng có những chòm sao của riêng họ. Nhưng tháng 10 là cung gì?
Theo chiêm tinh học phương Tây, người sinh vào tháng thứ 10 trong năm có thể là một trong hai chòm sao Thiên Yết và Thiên Bình. Dựa vào ngày sinh tháng 10, bạn có thể suy ra mình thuộc cung nào trong hai cung hoàng đạo này:
 • Những người sinh từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 22 tháng 10 thuộc cung Thiên Bình, thuộc nguyên tố gió. Biểu tượng của Thiên Bình là cái cân, tượng trưng cho sự công bằng, cân bằng và toàn vẹn. Họ ghét dối trá, cầu toàn và có khả năng đưa ra những phán đoán chính xác, sáng suốt.
 • Những người sinh từ 23 tháng 10 đến cuối ngày 30 tháng 10 trong thời gian còn lại của tháng 10 thuộc cung Hổ Cáp và thuộc nguyên tố nước. Biểu tượng của cung Bọ Cạp là Bọ Cạp, tượng trưng cho tình cảm và trực giác, chòm sao này có nhiều tên nhất trong các cung hoàng đạo. Đặc biệt là Hổ Cáp, Thiên Yết, Thần Nông hay Bọ Cạp.

II. Đặc điểm người sinh tháng 10 cung Thiên Bình

Biểu tượng của Thiên Bình là người nắm giữ quy mô công lý

1. Tổng quan về cung Thiên Bình

 • Biểu tượng của Thiên Bình là người nắm giữ quy mô công lý. Họ yêu sự công bằng, yêu sự thật và công lý. Họ cũng là những người yêu hòa bình và thường là người hòa giải cho những xung đột giữa các cá nhân.
 • Thiên Bình có một tính cách rất ôn hòa và khả năng kiểm soát cảm xúc mạnh mẽ, vì vậy rất khó để thấy Thiên Bình nổi giận mất kiểm soát. Nếu Thiên Bình cảm thấy không thoải mái khi tranh cãi, họ sẽ đứng dậy bỏ đi thay vì “đánh trả”.
 • Thiên Bình cũng khéo léo trong giao tiếp xã hội. Họ là người mạch lạc, logic, lập luận và suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra quyết định, vì vậy rất khó để bác bỏ Thiên Bình trong một cuộc tranh cãi. Ngoài ra, những người thuộc cung Thiên Bình rất giàu tâm hồn và suy nghĩ nhiều nên đôi khi sẽ tự hành hạ bản thân và tự tạo áp lực cho bản thân nên rất dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, áp lực.

2. Tính cách của Thiên Bình 

 • Được đặc trưng bởi sự chân thành và cực kỳ thuyết phục. Họ là mẫu người có khả năng lắng nghe và thấu hiểu người khác. Họ cũng rất thẳng thắn và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người có số phận và hoàn cảnh kém hơn mình.
 • Hầu hết các cô gái Thiên Bình đều rất dễ thương, dịu dàng và tốt bụng. Họ luôn sẵn sàng chia kẹo. Nếp sống rất giản dị và mộc mạc. Họ luôn khao khát một cuộc sống bình dị và vô lo trong tương lai. Vì vậy, nhìn chung, Thiên Bình rất được lòng mọi người xung quanh.
 • Nhưng điểm yếu trong tính cách của họ là dễ yếu đuối và thiếu một nguyên nhân chính khiến các cô gái Thiên Bình trở nên quá yếu đuối và mất phương hướng. Nhưng trong thời gian ngắn, cô ấy sẽ nhanh chóng bình phục mà không cần ai giúp đỡ.

3. Sự nghiệp và công việc

 • Thiên Bình mặc dù có tính cách xuất sắc nhưng lại không mấy nổi tiếng trong công việc. Họ không có chính kiến, thiếu chính kiến ​​nên khó thăng tiến lên các vị trí chủ chốt nơi công sở.
 • Khi được giao một nhiệm vụ nào đó, họ rất dễ lúng túng. Vào thời điểm đó, họ không biết phải làm gì để hoàn thành công việc và phải chờ đợi sự giúp đỡ của đồng nghiệp. Thiên Bình không biết cách xử lý những trường hợp dự phòng nên con đường sự nghiệp của họ không mấy may mắn.
 • Ngoài ra, điểm yếu chí tử của Thiên Bình là họ đặt rất nhiều cảm xúc vào công việc. Họ dễ bị cảm xúc chi phối dẫn đến những quyết định không tốt. Nhưng bù lại, Thiên Bình luôn rất lạc quan và tích cực nên dù thế nào đi nữa, họ vẫn thể hiện được vẻ tươi tắn và tràn đầy năng lượng.

4. Tình yêu hôn nhân 

 • Tình cảm của Thiên Bình rất trong sáng, chân thành và trung thành. Họ biết lo lắng, chăm sóc cho người mình yêu thương nên luôn được yêu thương hết lòng. Nói như vậy thì những người này đều là mẫu người của gia đình, họ cũng coi trọng tình cảm gia đình và đặt gia đình lên hàng đầu. Chúc mừng ai đã có người yêu thuộc cung Thiên Bình.
 • Ngoài ra, Thiên Bình nhờ tài hùng biện và lịch lãm nên có khả năng thu hút người khác phái rất đặc biệt. Nhưng đôi khi, vì sức hút đặc biệt này mà họ dễ khiến người khác nghĩ Thiên Bình là đào hoa, dẫn đến ghen tuông, mâu thuẫn, cãi vã và vô tình chia rẽ tình cảm.

III. Đặc điểm người sinh tháng 10 cung Thiên Yết

Hổ Cáp là cung hoàng đạo có vẻ ngoài lạnh lùng, tàn nhẫn

1. Tổng quan về cung Thiên Yết

 • Thiên Yết hay Bọ Cạp, Hổ Cáp là cung hoàng đạo có vẻ ngoài lạnh lùng, tàn nhẫn nhưng thực chất bên trong rất giàu lòng nhân ái. Mặc dù sinh cùng tháng với tháng 10, Hổ Cáp khiến người khác khó tiếp cận hơn so với Thiên Bình. Họ ghét những nơi đông đúc, ồn ào, náo nhiệt và những bữa tiệc thường diễn ra thâu đêm, suốt sáng. Họ giống một người hướng nội hơn.
 • Họ thích âm thầm quan sát mọi thứ từ đó suy nghĩ để rút ra những hiểu biết sâu sắc. Đặc biệt Thiên Yết có trí nhớ rất tốt, nếu chẳng may cãi nhau hay làm điều gì sai trái, họ sẽ trả thù và ghi nhớ rất lâu.
 • Những người thuộc cung Hổ Cáp rất ham mê tiền bạc và quyền lực. Đối với họ, chỉ khi đứng trên đỉnh cao danh vọng và đắm mình trong nhung lụa thì họ mới có cảm giác an toàn. Hổ Cáp cũng hay nghi ngờ và lo lắng. Họ rất giỏi trong việc che giấu những suy nghĩ và cảm xúc thật của mình. Họ hiếm khi thổ lộ hết can đảm của mình với những người xung quanh.

2. Tính cách

 • Những người thuộc cung Hổ Cáp trên mình mang một chiếc mặt nạ bí ẩn nhưng đầy quyến rũ. Họ thực sự là những cô gái xinh đẹp hoặc những chàng trai đẹp trai. Vẻ ngoài băng giá càng làm tăng thêm vẻ quyến rũ của họ.
 • Họ thích sống hướng nội và thích những không gian yên tĩnh, nhiều cây xanh nên không thường xuyên xuất hiện ở những bữa tiệc, dã ngoại đông đúc, ồn ào, náo nhiệt. Họ sẽ cân nhắc rất nhiều loại trước khi đưa ra quyết định, vì vậy nhìn chung, lựa chọn của họ là đúng. Họ cứng rắn, mạnh mẽ và cứng đầu, và hầu như không bao giờ thay đổi hay bỏ cuộc cho đến khi có kết quả cuối cùng.
 • Nếu có vấn đề gì xảy ra, Bò Cạp sẽ không khóc mà sẽ im lặng và tìm cách giải quyết. Tuy nhiên, những người phụ nữ này rất tích cực và luôn hy vọng vào những điều tốt đẹp. Họ tuân theo các quy tắc và cố gắng tránh thất bại khi đối mặt với bất cứ điều gì.

3. Sự nghiệp và công việc

Vì tính cách quyết đoán, vững vàng và suy nghĩ sâu sắc nên con đường sự nghiệp của Hổ Cáp lên như diều gặp gió. Họ được đồng nghiệp và cấp trên yêu mến vì tài năng của mình. Dù gặp nhiều may mắn nhưng Bọ Cạp sẽ chỉ vững vàng nếu họ tự lực cánh sinh, và thành công không hề dễ dàng chút nào đối với họ.

4. Tình yêu hôn nhân 

Đời sống tình cảm của Hổ Cáp cũng vô cùng phong phú, họ lý trí và mạnh mẽ nên nửa kia cảm thấy không cần che chở, bảo vệ. Thiên Yết cũng phải trải qua rất nhiều đau đớn mới tìm được tình yêu đích thực của đời mình.
Trên đây là những thông tin về tháng 10 là cung gì, sự nghiệp, tích cách và tình yêu như thế nào? Hy vọng bài viết mà chúng tôi chia sẻ vừa rồi là hữu ích với bạn.