Tháng 10 có bao nhiêu ngày? Tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì?

Tháng 10 có bao nhiêu ngày? Tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì? Tất cả sẽ được borrowmoss.com giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

I. Tháng 10 có bao nhiêu ngày?

Theo lịch dương tháng 10 có 31 ngày

1. Theo dương lịch

Tháng 10 là tháng dương lịch thứ 10 của năm có tổng cộng 31 ngày, chi thành thành 4 tuần và lẻ ra 3 ngày.
Người sinh vào tháng 10 mang vẻ ngoài thanh lịch, tao nhã và thanh thoát như những cơn gió cuối thu. Tính tình ôn hòa, điềm đạm, ngoại giao giỏi nên được lắm người yêu mến.
Tháng dương lịch Số ngày trong 1 tháng
Tháng 1 31
Tháng 2 28 hoặc 29
Tháng 3 31
Tháng 4 30
Tháng 5 31
Tháng 6 30
Tháng 7 31
Tháng 8 31
Tháng 9 30
Tháng 10 31
Tháng 11 30
Tháng 12 31

2. Theo âm lịch

Thông thường các tháng âm lịch chỉ có từ 29 đến 30 ngày, tùy thuộc vào từng năm.
Tháng 10 âm lịch các năm Số ngày trong tháng 10 âm lịch
Năm 2022 30
Năm 2023 30
Năm 2024 30
Năm 2025 30
Năm 2026 30
Năm 2027 30
Năm 2028 30
Năm 2029 30
Năm 2030 29
Năm 2031 29

II. Các ngày lễ, sự kiện đặc biệt diễn ra trong tháng 10

 • Ngày 1/10: Ngày Quốc tế Người cao tuổi.
 • Ngày 10/10: Ngày Giải phóng Thủ đô và ngày truyền thống Luật sư Việt Nam.
 • Ngày 13/10: Ngày Doanh nhân Việt Nam.
 • Ngày 14/10: Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.
 • Ngày 15/10: Ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
 • Ngày 20/10: Ngày Phụ nữ Việt Nam.
 • Ngày 26/10: Ngày Điều dưỡng Việt Nam.

III. Tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì?

Đối với những người sinh vào tháng 10, họ cũng thuộc hai chòm sao chính là Thiên Bình và Bọ Cạp, tất nhiên mỗi cung sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng nhưng chung quy vẫn có điểm chung. Cả hai đều thuộc tháng 10 nên những người sinh vào tháng 10 cũng sẽ có những điểm tương đồng.
Có thể nói, đối với một người, ngày sinh nhật không chỉ là ngày tưởng nhớ đấng sinh thành, ngày mà chúng ta vẫn tổ chức sinh nhật mà nó còn là ngày có thể giúp chúng ta nắm bắt được điều đó. Về sự nghiệp hoặc đường tình duyên lành mạnh. Tựu chung lại, đây là một định mệnh không thể bỏ qua. Vì vậy, khi biết tháng 10 là cung gì, chắc chắn bạn sẽ hiểu thêm nhiều thắc mắc, cụ thể:
 • Sinh từ đầu tháng 10 đến ngày 22 tháng 10, bạn là cung Thiên Bình, một cung được biết đến với sự nhẹ nhàng và tế nhị, không chỉ vậy, họ còn có rất nhiều điều thú vị. những điều để làm cho mọi người hạnh phúc. Người đối diện lại phải trầm trồ khen ngợi. Những cô nàng Thiên Bình luôn có sức hút với đàn ông, bạn đã bao giờ để ý hay thắc mắc tại sao mình lại yêu những cô nàng này đến vậy chưa?
 • Và khi bạn sinh từ 23/10 đến hết tháng 10 thì xin chúc mừng bạn, vì lúc này bạn đang thuộc cung Bọ Cạp, và cung này luôn có rất nhiều điều bí ẩn khiến mọi người tò mò và muốn giải đáp. Không những thế họ còn luôn biết cách tạo điểm sáng cho mình khiến người đối diện không thể rời mắt ở đó sẽ có thêm nhiều trải nghiệm, nhiều kích thích, kích thích và từ đó có nhiều kinh nghiệm hơn. Tạo điểm nhấn độc đáo của riêng bạn.
Đúng là mỗi người đều có những điều thú vị riêng để làm, phải không? Để nắm bắt được những vấn đề này, bạn cần phải tìm hiểu kỹ tính cách và tính cách của những người sinh tháng 10 thì mới phát huy được hết khả năng của họ.

IV. Đặc điểm của cung Thiên Bình

Những người cung Thiên Bình là người công bằng và ngay thẳng
Những người sinh từ đầu tháng 10 đến ngày 22 tháng 10 thuộc cung Thiên Bình, sức mạnh chính của họ là thể hiện sự thống nhất trong mọi việc, dù khó khăn đến đâu cũng đành bất lực. Nếu bạn không muốn nhiều như vậy, bạn có thể nhanh chóng tìm ra giải pháp. Không chỉ vậy, họ còn rất khéo léo trong việc thực hiện công việc hàng ngày, luôn có tấm lòng lương thiện, thích giúp đỡ những người xung quanh.
Tuy nhiên, họ cũng có những điểm yếu tẻ nhạt, nhiều người cho rằng Thiên Bình quá gà bông và không phải lúc nào cũng tìm thấy hạnh phúc xung quanh mình, và một điểm nữa là họ rất dễ chán, và hai ham muốn này nhanh chóng chán khi làm như vậy, đột nhiên thay đổi và muốn làm điều gì đó khác.
 • Sự nghiệp: Thiên Bình là người công bằng và ngay thẳng, vì vậy công việc liên quan đến công lý dường như là hoàn hảo nhất đối với họ. Đặc biệt là những công việc cần thuyết phục, bằng tài năng của mình, bạn luôn có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và nhận được hợp đồng cho công ty.
 • Đường tình duyên: Đối với Thiên Bình, họ rất thân thiện và tất cả các mối quan hệ của họ dường như được giữ tốt. Họ luôn được rất nhiều người yêu mến, đến thời điểm này có thể nói những người thuộc cung Thiên Bình cũng khá đào hoa.
 • Sức khỏe: Những người thuộc cung Thiên Bình không cần quá lo lắng về sức khỏe của mình vì về cơ bản họ vẫn khỏe mạnh, tuy nhiên nên chú ý một chút đến vùng thận, vùng eo và vùng xương chậu. Họ có khả năng bị đau lưng rất cao và có khả năng mắc bệnh như sỏi thận hoặc bất kỳ bệnh nào khác. Do đó, hãy cố gắng tránh các hoạt động quá cường độ cao và có thể gây hại cho cơ thể. Tập thể dục và chế độ ăn uống khoa học để giúp bản thân luôn khỏe mạnh.

V. Đặc điểm của cung Bọ Cạp

Những người cung Bọ Cạp có kỹ năng phân tích và học hỏi tốt
Đối với những người có ngày sinh từ 23 tháng 10 đến cuối tháng 10, họ thuộc cung Bọ Cạp, một cung có rất nhiều điểm thú vị và điểm mạnh nhất của họ là có thể đưa ra quyết định đúng đắn trong mọi việc. Làm việc, trong mọi trường hợp, họ sẽ dứt khoát và dễ dàng hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Ngoài ra, họ cực kỳ khéo léo trong giao tiếp, đầy dũng khí và chân thành trong cách cư xử nên luôn nhận được sự yêu mến của người khác.
Tuy nhiên, Bọ Cạp cũng có những hạn chế nhất định, đó là tính hay ghen tị, và nếu họ thấy những người thành công hơn mình có thể thành công hơn hoặc hạnh phúc hơn, họ cũng sẽ cảm thấy khó chịu. Họ cũng không tin tưởng tuyệt đối vào bất kỳ ai hay bất cứ điều gì, và thậm chí đôi khi còn tỏ ra hung hăng hoặc mỉa mai.
 • Sự nghiệp: Họ có kỹ năng phân tích và học hỏi tốt, vì vậy công việc điều tra hay khoa học là hoàn hảo đối với họ. Trong công việc, họ rất quyết tâm và tập trung cao độ nên mọi mục tiêu họ đặt ra đều được hoàn thành một cách nhanh chóng và dễ dàng. Những nghề nghiệp họ nên chọn là nhà khoa học, nhà nghiên cứu, điều tra…
 • Tình yêu: Khi yêu, Bọ Cạp yêu hết lòng, trung thành và nồng nàn, nhưng có lẽ vì vậy mà họ có xu hướng rất ghen khi thấy người yêu của mình đi cùng người khác.
 • Sức khỏe:  Về cơ bản, thể chất của họ cũng tốt, hãy nhớ đi khám bác sĩ thường xuyên, để có bệnh gì cũng có hướng xử lý nhanh chóng, kịp thời.
Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết tháng 10 có bao nhiêu ngày, thuộc cung gì. Cảm ơn bạn đọc theo dõi bài viết và đừng quên truy cập trang web để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!