The Kop là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của The Kop

The Kop là gì và có ý nghĩa như thế nào? Thông tin này được nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn giải trí khác nhau. Chuyên gia KingFun cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến The Kop, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bạn có biết The Kop là gì không?

The Kop là gì? Biệt danh “The Kop” không còn quá xa lạ đối với các fan hâm mộ bóng đá Liverpool – Là biệt danh của Câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Đây là một trong những cái tên Fan hâm mộ có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

The Kop là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của The Kop
Bạn có biết The Kop là gì không?
Ở mùa giải 1900 – 1901, Liverpool FC cũng đã giành được chức vô địch đầu tiên trong lịch sử. Nhưng chiến thắng dường như không được kéo dài. Vì 2 năm sau, phong độ của Liverpool được đánh giá là khá mờ nhạt và xuống dốc.
Mùa giải 1904-1905, Câu lạc bộ bóng đá cũng đã vươn lên trở lại về Nhì, một chiến thắng cũng đã gắn liền với sự ra đời của sân vận động mang tên Spion Kop. Khi đó, với sức chứa > 30.000 khán giả, nó được xem là sân vận động lớn hàng đầu từ lúc bấy giờ. Ý nghĩa của cái tên The Kop nhằm thể hiện niềm hy vọng của nó, cụ thể đó là “Giành điểm”.
Còn đối với Spion Kop, nó chính là tên của ngọn đồi ở phía Natal. Đây chính là ngọn đồi đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Nam Phi. Sân vận động đã được đặt tên theo đó, một phần nhằm vinh danh các người anh hùng đã hy sinh cho đất nước của họ. Một phần nhằm thể hiện sức mạnh của Câu lạc bộ bóng đá và của chính từng cầu thủ.
Bên cạnh đó, có lẽ vì từ Kop được phát âm giống như Cup. Như vậy, phía người hâm mộ cũng đã ngầm hiểu đó chính là biệt danh gắn liền với từng chiến tích cũng như chức vô địch của Giải vô địch bóng đá thế giới.

Ý nghĩa của The Kop

Với những thông tin của các chuyên gia Kingfunvn Info chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm The Kop là gì. Vậy, The Kop có ý nghĩa như thế nào?
Phía cựu nhà báo của tờ Liverpool Echo và Daily Post chính là Ernest Edwards, đây là người đầu tiên đặt tên cho khán đài mới của sân Anfield dọc theo đường Walton Breck. Theo đó, tên gọi này được đặt theo tên của ngọn đồi nổi tiếng ở Nam Phi, nơi đây cũng đã xảy ra cuộc chiến tranh Boer năm 1900 khi có trên 300 người thiệt mạng, chủ yếu đó là người đến từ thành phố Liverpool khi quân đội Anh cố gắng chiếm lấy đỉnh đồi với mục đích chiến lược.
Thời điểm năm 1928, khán đài The Kop đã được sửa chữa cũng như mở rộng sức chứa lên đến 30.000 chỗ đứng, cùng với đó chính là việc xây dựng thêm một mái che. Anfield là “Kop” lớn nhất nước Anh vào đúng thời điểm đó. Cũng từ đó, The Kop chính là thuật ngữ gắn liền với cổ động viên Liverpool nhiệt thành nhất, còn người chiếm lĩnh khán đài được gọi đó là Kopites.
Bề dày lịch sử của đội tuyển đi cùng với đó là mức độ cổ vũ nhiệt tình từ những cổ động viên đội nhà đã xây dựng nên cộng đồng The Kop vô cùng rộng lớn ở trên khắp thế giới. Với tầm ảnh hưởng từ tên gọi The Kop, đã có nhiều cộng đồng Fan Liverpool lớn nhỏ khác nhau ở trên khắp mọi nơi cũng sẽ dùng tên gọi “The Kop” gắn liền với địa danh hay là ý nghĩa khác nhằm đặt tên cho những nhóm cộng đồng.

Những thông tin thú vị khác về The Kop

Cũng giống với bất cứ đội tuyển nào, thời kỳ thành lập chắc chắn là những năm khó khăn nhất đối với họ. Liverpool cũng đã gặp rất nhiều khó khăn trong những ngày đầu tiên của họ. Nhưng sau này chúng lớn lên và đã trở nên mạnh mẽ. Kể từ đó “The Kop” đã trở nên phổ biến và được phía người hâm mộ gọi tên nhiều hơn. Cũng đúng với tên gọi, nó thể hiện mức độ phát triển của tập thể.

The Kop là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của The Kop
Những thông tin thú vị khác về The Kop
Những năm 1960 đánh dấu sức mạnh của đội bóng Liverpool. Đây được đánh giá là thời kỳ hoàng kim để Câu lạc bộ bóng đá trở thành đội tuyển hàng đầu nước Anh. Không những thế, danh tiếng của “The Kop” cũng đang dẫn đầu ở đấu trường Châu Âu.
Đầu tiên thì phía người hâm mộ gọi Liverpool là “Quỷ đỏ” vì màu áo của anh. Nhưng khi nhắc đến cái tên này, mọi người hâm mộ sẽ nghĩ ngay đến Manchester United. Bên cạnh đó, còn có các biệt danh khác đi kèm như The red, tuy nhiên “The kop” vẫn là biệt danh nổi tiếng nhất của Câu lạc bộ bóng đá này.
Kop phổ biến nhất có lẽ là do The Kop cũng chính là tên gọi khác của Anfield. Đây chính là sân nhà của Liverpool FC và là một trong những sân vận động chính thu hút hàng nghìn cổ động viên đến cổ vũ.

Kết luận

Toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc The Kop là gì. Mọi người muốn biết thêm những kiến thức thể thao khác, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhé!